TRUNG THU CỦA CÁC BÉ YÊU LỚP LÁ 2 TRƯỜNG MNMQ1

Cứ mỗi dịp đến Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, người dân Việt lại náo nức chào đón tết Trung thu, đặc biệt là những đứa trẻ. Bởi trong “Đêm hội Trăng rằm”, những đứa trẻ được rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng… cheng vang dội của những điệu múa lân, múa rồng, hay tiếng đồng ca của cả đám con nít đọc những bài đồng dao.Hòa vào không khí trung thu các bé yêu lớp lá 2 đã cùng các bạn vui đón trung thu

trung thu 1

Phần trình diễn tiết mục múa Đêm trung thu của các bé lớp lá 2

– Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

– Vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ, đêm Trung thu năm nay được sự nhất trí  của Ban giám hiệu Trường mầm non Mỹ Qúy 1, lớp lá 2 đã tổ chức Tết trung thu với chủ đề “Vầng trăng cho bé” cho các bé Trường mầm non Mỹ Qúy 1 với biết bao điều lý thú và bổ ích.

Những món quà trung thu đầy ấp tình yêu thương Trường Mầm non Mỹ Qúy 1,dành tặng cho các bé  yêu  trong ngày tết trung thu

trung thu 2

Trung thu 3 Trung thu 4 Trung thu 5

Các bé vui vẻ hào hứng vì nhận được lồng đèn trung thu

Trung thu 6

Nhà trường còn dành tặng cho các bé yêu lớp lá 2 những viên kẹo ngọt ngào và những chiếc bánh cho các bé yêu.

Cô trò lớp lá 2 cùng vui tết trung thu cùng nhau

Trung thu 8 Trung thu 9 Trung thu 10 Trung thu 11
– Tết Trung Thu có rất nhiều ý nghĩa. Đó không chỉ là ngày đoàn viên, hội ngộ, ngày mà mỗi người được quay quần sum vầy bên nhau bên mâm ngũ quả, thưởng thức những chiếc bánh trung thu; ngày trẻ em được cùng nhau nô đùa thỏa thích được ăn bánh kẹo, được nhận nhiều đồ chơi mà còn là một nét vẽ không thể thiếu trong bức tranh văn hóa Việt. Trung thu năm nay nhiều ý nghĩa hơn ấm áp hơn thể hiện rõ trên những nụ cười rạng rỡ của các bé yêu lớp lá 2, chúc các con yêu của trường mầm non Mỹ Qúy 1 nói chung và các bé yêu lớp lá 2 nói riêng của cô Trang sẽ có một mùa trung thu tràn ngập vui thương và hạnh phúc nhé các con.

Nguyễn Thị Thùy Trang