HÀNH TRÌNH CỦA CÔ VÀ TRÒ LỚP LÁ 1 TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM HỌC 2023-2024

Năm nào cũng vậy cứ vào đầu tháng 9 là các cô giáo mầm non luôn có cái cảm giác hồi hộp xen lẫn chút lo lắng mỗi khi đón các bé trở lại trường.

Với các bé môi trường lớp học như là ngôi nhà thứ hai, và có thể nó rất xa lạ với các bé, để các bé cảm nhận được sự thân thuộc môi trường lớp học như là nhà của mình các cô giáo phải chuẩn bị và tạo ra một môi trường lớp học từ khâu trang trí lớp đến khâu vệ sinh lớp thật sự xanh-sạch và đẹp  thu hút trẻ đến trường. Sau 2 tuần các con được rèn luyện rất nhiều kỹ năng.

Đây là một số hình ảnh của các cô đón các con của lớp lá 1. Rèn luyện kỹ năng tự tin cho các con:

Chào cô đến lớp 2

Chào cô đến lớp 1

chao co den lớp 3

Các bạn tự tin và vui vẻ chào cô khi đến lớp

Đến trường mầm non các bé được tham gia các hoạt động vừa học vừa chơi  được tổ chức theo chương trình giáo dục mầm non. Ngoài việc học và chơi các bé còn được rèn luyện các kỹ năng tự phục vụ bản thân thông qua giờ ăn và giờ ngủ.

Sau đây là hình ảnh các hoạt động của lớp Lá 1 trong hai tuần qua.

lá 1 1lá 1 2

Các con tích cực tham gia các hoạt động của lớp. Rèn luyện kỹ năng hợp tác , kỹ năng chờ đến lượt với bạn trong khi chơi và học.

tu phuc vu1

tu phuc vu 2

Các con chọn tô cho mình và bạn đúng theo ký hiệu

ngủ ngoan 1

ngủ ngon 2

Các con biết phụ cô chuẩn bị đồ dùng để ngủ, và ngủ ngoan

Tự xếp quần áo 1

Tự xếp quan áo 2

Các con tự xếp quần áo sau khi tắm xong

Và đó là tất cả những gì mà 2 cô chủ nhiệm và các bậc phụ huynh của lớp lá 1 mong muốn.

Chúc các con luôn chăm ngoan và  khỏe mạnh. Chúc lớp lá 1 của chúng ta luôn là lớp học hạnh phúc .

Người viết: Trần Thị Diễm Hằng